hcm hoctaptt

6 tính năng mới của Google Drive bạn cần biết

Thứ năm - 23/11/2017 09:31
Trước thời gian bước vào năm học mới, Google thêm những tính năng mới, những công cụ trực tuyến mới cho Docs, Sheets và Slides. Nhưng không chỉ có học sinh mới có thể sử dụng những tính năng mới này mà bất kỳ ai có tài khoản Google cũng đều có thể sử dụng được.
6 tính năng mới của Google Drive bạn cần biết

Google đang được hoàn thiện để có thể nhận dạng giọng nói và có cài đặt những tính năng để làm việc với chế độ gõ chữ theo giọng nói trong Google Docs như làm việc với bàn phím máy vi tính. Bây giờ bạn có thể đọc thay vì đánh máy, chỉ bằng cách nói những gì bạn muốn viết, với sự hỗ trợ cho 40 ngôn ngữ.

Để sử dụng  tính năng này chỉ cần mở bất kỳ một tài liệu từ Google Docs trong trình duyệt Chrome. Sau đó vào Tools và chọn gõ Voice. Sau đó nhấp vào microphone, bắt đầu nói và Google sẽ ghi những gì bạn nói, bao gồm cả dấu chấm câu. Bạn có thể nói chuyện một cách tự do, nhưng đặc biệt Google sẽ kiểm duyệt những ngôn ngữ thô tục cho bạn.

Nghiên cứu từ Google Docs

Trong các ứng dụng Google Drive trên Android, có một công cụ nghiên cứu mới của Docs cho phép bạn tìm kiếm trên Google mà không để lại tài liệu của bạn. Bạn có thể sử dụng để tìm và đọc thông tin, sao chép và dán văn bản  trực tuyến vào tài liệu của bạn, chèn hình ảnh bạn tìm thấy trên Google và chèn liên kết.

Tính năng nghiên cứu đã có sẵn trên trang web của Google Drive, nhưng đây là lần đầu tiên nó đến với các ứng dụng Android.

Templates (Mẫu)

Công cụ phong phú của Google đều được làm mới, các mẫu thiết kế tốt có thể giúp bạn nhanh chóng tạo ra một sơ yếu lý lịch, ngân sách, trình chiếu và nhiều hơn nữa. Tới trang web cá nhân dành cho Docs, Sheets và Slides và bạn sẽ thấy một số mẫu đặc trưng ở đầu trang. Nhấn vào nút More để xem tùy chọn bổ sung, loại tổ chức, chẳng hạn như công việc hay trường học.

Nút thay đổi mới

Trong các tài liệu chia sẻ, bây giờ bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những thay đổi đã được thực hiện bởi tác giả và cộng tác viên. Bạn có thể nhấp vào nút  "Xem những thay đổi mới" được bật lên trong thanh công cụ xem danh sách những bổ sung và điều chỉnh đã được thực hiện kể từ lần cuối cùng bạn mở tài liệu.

Khám phá trong bảng tính

Một tính năng mới được thêm vào công cụ bảng tính của Google, đó là bảng tính tự động tạo ra các biểu đồ khác nhau cho bạn. Điều này giúp bạn có thể nhanh chóng nhận được dữ liệu của bạn, mà không cần làm thêm bất kỳ thao tác nào khác nữa..

Thêm vào đó, những bảng xếp hạng sẽ tự động cập nhật khi bạn thay đổi biến. Bạn cũng có thể đánh dấu các mục nổi bật cụ thể để bảng xếp hạng nhanh chóng truy xuất dữ liệu.

Biểu mẫu mới

Biểu mẫu mới của Google là một cách tiện dụng để thu thập thông tin về bất cứ điều gì từ một nhóm người, đem lại cho bạn những câu trả lời hoàn toàn linh hoạt với những câu hỏi mà bạn hỏi. Với các biểu mẫu mới, bạn sẽ có được nhiều sự lựa chọn để tùy chỉnh màu sắc, tải lên hình ảnh nền và thêm hình ảnh để làm phong phú khảo sát của bạn.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây